REMOSVIETNAM

Cách xử lý vết côn trùng cắn sưng tấy an toàn, hiệu quả nhanh

Côn trùng cắn là một trong những hiện tượng phổ biến hiện nay. Khi bị côn trùng cắn thì có những người da sẽ mau lành và không để lại hậu quả nghiêm trọng.

Nhưng cũng có những người có phản ứng mạnh hoặc bị dị ứng. Trong trường hợp đó thì cách xử lý vết côn trùng căn sưng tấy như thế nào an toàn mà hiệu quả nhanh?

Da được coi là một bộ phận, cơ quan cực kỳ quan trọng của cơ thể. Chúng đóng vai trò như những hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của các tác nhân xấu bên ngoài.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, cứ 1 cm da lại có tới 1 triệu vi khuẩn đang sinh sống và tìm cách xâm nhập vào cơ thể người.

Nhờ có lớp da vững chắc mà cơ thể chúng ta đã tránh khỏi được vô số các loài vi khuẩn có hại. Cũng chính vì vậy mà hàng ngày da sẽ phải tiếp xúc với vô số các môi trường cùng nhiều loại vi khuẩn khác nhau.

Một trong những vấn đề thường gặp ở da chính là việc côn trùng cắn. Nhiều loại côn trùng độc đã khiến cơ thể có những phản ứng mạnh mẽ và gây ra nhiều nguy hiểm. Có thể nói, vết cắn, đốt của các loại côn trùng đều có thể truyền nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Nhưng có một thực tế là bạn sẽ chẳng thế nào kiểm soát được việc để côn trùng không cắn mình. Vì vậy, nếu bị côn trùng cắn thì bạn phải chuẩn bị cho mình đủ kiến thức để xử lý chúng kịp thời nhất. Dưới đây là cách xử lý vết côn trùng căn sưng tấy an toàn, hiệu quả nhanh chóng mà bạn cần biết.

Cách nhận biết vết côn trùng cắn một cách chuẩn xác nhất

Thông thường, vết cắn của mỗi loại côn trùng sẽ là khác nhau. Và hậu quả, di chứng của mỗi loại cũng khác nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng biết được mình bị con gì đốt. Mà để chữa trị hiệu quả thì bạn phải biết được loài vật đốt mình là con gì.

Dưới đây là những cách nhận biết vết côn trùng cắn chuẩn nhất:

  • Muỗi

Thông thường, khi bị muỗi đốt thì trên da sẽ xuất hiện những đốm đỏ ngứa và sưng tấy với kích thước có thể bằng nửa quả cherry. Những vùng da hở sẽ là điểm đến thường gặp nhất của loài muỗi.

  • Kiến

Khi quan sát thì bạn sẽ thấy vết kiến cắn khá giống với vết muỗi đốt. Trên da bạn sẽ xuất hiện vết nhỏ màu hồng, gây ngứa trong thời gian dài. Hầu hết lúc mới bị đốt bạn sẽ thấy đau. Tùy vào hệ miễn dịch của từng người mà sẽ có những phản ứng khác nhau như đau đầu, chóng mặt, thở gấp…

  • Ong

Đa phần các loài ong đều có nọc độc, tuy nhiên tùy từng loại mà sẽ có độc ít hay nhiều. Có loài ong có thể gây chết người chỉ với 10 vết chích như ong vò vẽ, ong đất. Nhưng cũng có loài ong không nguy hiểm như ong mật. Khu vực da bị ong đốt sẽ sưng tấy và đỏ, ngứa, đau dữ dội.

  • Chấy, rận

Đây là loài vật chủ yếu sống trên cơ thể các loài vật nuôi. Tuy nhiên, chúng cũng có thể tấn công con người. Những vết đốt của chấy rận sẽ gây ra ngứa, đau nhói, sưng, mẩn đỏ.

Cách xử lý vết côn trùng căn sưng tấy an toàn, hiệu quả nhanh

Khi bị côn trùng cắn thì bạn phải xử lý như thế nào? Tùy theo loài côn trùng bạn bị cắn mà sẽ có những biểu hiện, triệu chứng và mức độ nguy hiểm khác nhau. Để chữa trị tốt nhất thì bạn nên xử lý một cách nhanh chóng và kịp thời.

Thông thường, khi bị côn trùng cắn bạn có thể sử dụng các loại kem bôi, thuốc trị côn trùng cắn. Tuy nhiên, đối với các loại côn trùng có nọc độc nguy hiểm thì bạn nên đến các cơ sở y tế để có những biện pháp chữa trị kịp thời.

Còn với các vết côn trùng cắn thông thường thì bạn có thể sử dụng gel trị ngứa do côn trùng cắn hoặc các thuốc trị côn trùng cắn. Remos là thương hiệu hàng đầu hiện nay trong việc sản xuất các loại kem bôi, thuốc trị ngứa do côn trùng cắn.

Các sản phẩm của Remos đều mang lại hiệu quả nhanh chóng mà cực kỳ an toàn. Bạn có thể tìm các loại kem bôi, thuốc trị ngứa Remos tại các hiệu thuốc hoặc cửa hàng mỹ phẩm trên toàn quốc.