REMOSVIETNAM

Kem chống muỗi nào giúp phòng ngừa hết tất cả các loại muỗi?

Băn khoăn về các loại muỗi truyền bệnh, các loại muỗi không truyền bệnh, cách phân biệt chúng và cách phòng chống cũng như loại kem chống muỗi nào hiệu quả để ngăn ngừa chúng sẽ được chia sẻ trong bài viết. Nhiều thắc mắc về sản phẩm kem chống muỗi Remos có tốt không cũng sẽ được phân tích bên dưới, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Muỗi có hơn 2700 giống loài và nhiều loài trong số chúng mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm

Các loại muỗi có bao nhiêu loại, đặc tính cũng như đặc điểm của chúng: Muỗi là một nhóm sinh vật thuộc lớp côn trùng. Chúng có một đôi cánh vảy, một đôi cánh cứng, thân mỏng, các chân dài. Muỗi đực hút nhựa cây và hoa quả để sống, muỗi cái hút thêm máu người và động vật. Muỗi cái có vòi dạng đặc biệt có thể xuyên thủng da người và động vật để hút máu. Muỗi cái cần hút thêm máu để có nguồn protein để sản sinh ra trứng. Thức ăn bình thường của muỗi là nhựa cây và hoa quả, không chứa đủ protein cho muỗi cái. Muỗi đực không có vòi thích hợp để hút máu, và chỉ ăn nhựa cây và hoa quả. Cũng có một nhánh muỗi, tên là Toxorhynchites, không hút máu Muỗi đã tồn tại trên hành tinh của chúng ta từ rất lâu. Muỗi có khoảng 2700 loài trong 35 giống gồm Anopheles, Culex, Psorophora, Ochlerotatus, Aedes, Sabethes, Wyeomyia, Culiseta, Haemagoggus,... Trong đó, có 3 loại muỗi mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm như:

  • Muỗi Anophel (Anopheles SPP.) truyền bệnh sốt rét. Đặc điểm nhận dạng: muỗi trưởng thành - có vệt màu xanh xám và sậm trên cánh chúng được biết đến với khoảng 460 loài khác nhau, trong số đó có khoảng 70 loài hút máu và gây ra bệnh sốt rét ở người.
  • Ba loại muỗi Anopheles gây sốt rét, ta có thể gặp ở nước ta hiện nay là Anopheles dirut, Anopheles sundaiais và Anopheles.
  • Muỗi cái mang theo ký sinh trùng Plasmodium và đốt chúng vào cơ thể người, những người mang ký sinh trùng này dễ dàng lây truyền bệnh cho những người khỏe mạnh khác.
  • Sốt rét là nguyên nhân đứng thứ 2 thế giới giết chết hàng triệu người ở quy mô toàn cầu.

Muỗi Anophel (Anopheles SPP.) truyền bệnh sốt rét

  • Muỗi vằn Aedes (Aedes Aegypti) lây truyền bệnh sốt xuất huyết và virút Zika. Đặc điểm nhận dạng: Muỗi trưởng thành có vệt đen trắng như sọc. Chúng có nguồn gốc từ Châu Phi nhưng phân bố rất nhiều tại các khu vực có khí hậu nhiệt đới.
  • Không giống như Anopheles, chúng không mang sẵn trong mình virus Dengue và Zika, chúng đốt người bị bệnh và nhiễm vi-rút từ họ rồi truyền sang cho những người khác.

Muỗi vằn Aedes (Aedes Aegypti) lây truyền bệnh sốt xuất huyết và virút Zika

  • Muỗi Culex (Culex spp.) là vật truyền bệnh chính của bệnh viêm não Nhật Bản B. Đặc điểm nhận dạng: muỗi trưởng thành - ngực, chân và các gân trên cánh luôn được phủ bởi các vảy màu nâu. Màu tối. Đầu bụng luôn thẳng. Hai loài gây ra bệnh viêm não Nhật Bản ở trẻ em là Culextritaeniorhynchus và Culex vishnui. Chúng sống chủ yếu ở vùng quê, truyền virus từ chim sang lợn và người, loài này cũng truyền bệnh từ lợn sang người.

Muỗi Culex (Culex spp.) là vật truyền bệnh chính của bệnh viêm não Nhật Bản B

Biết được các loại muỗi có hại và nguy cơ bệnh chúng lây truyền cực kì nguy hiểm giúp chúng ta chủ động đề phòng và ngăn ngừa hơn. Ví dụ như giúp môi trường sống thoáng đãng, sạch sẽ. Dọn sạch các vật dụng chứa nước không cần thiết, tránh nơi sinh sôi cho muỗi. Dùng màn ngủ, mùng khi ngủ. Sử dụng màn chống muỗi, đóng kín phòng, hạn chế mở cửa ngăn muỗi vào phòng. Phòng chống côn trùng nhờ trồng các cây cối như chanh, hương thảo, húng quế, bạc hà, hoa hồng, phong lữ… Các loại cây thảo dược này có tác dụng ngăn ngừa sâu bọ đến gần chúng ta…

Kem chống muỗi Remos ngăn ngừa muỗi truyền bệnh hiệu quả

Đặc biệt là sử dụng sản phẩm trực tiếp bảo vệ lên da an toàn như kem chống muỗi và xịt chống muỗi như đã nói ở trên. Việc dùng kem chống muỗi Remos có tác dụng và hiệu quả như thế nào sẽ được nêu lên sau đây: Mentholatum Remos là sản phẩm chống muỗi độc đáo của tập đoàn Rohto Nhật Bản, đã được WHO và EPA chứng nhận hiệu quả và tính an toàn trong việc xua muỗi. Kem chống muỗi Mentholatum Remos đạt hiệu quả xua muỗi suốt 10 giờ. Mentholatum Remos còn có Aloe Vera và Vitamin E giúp giữ ẩm và nuôi dưỡng da. Sản phẩm Remos chống muỗi có 2 dạng - Dạng phun sương, chai 150ml, 60ml có hương Oải Hương. - Dạng kem, tuýp 70g có hương Cam, Oải Hương, Sả Chanh. Những thông tin trên đây giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về các loại muỗi, cách phân biệt và phòng tránh chúng khỏi nguy cơ bị đốt và truyền bệnh. Bạn nên xem: 4 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ KEM CHỐNG MUỖI CHO NGƯỜI LỚN