REMOSVIETNAM

Những nguyên nhân gây ngứa môi và cách khắc phục hiệu quả

Ngứa là một hiện tượng vô cùng quen thuộc và phổ biến đối với mỗi người hiện nay. Hiện tượng ngứa môi xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Có những nguyên nhân đến từ môi trường bên ngoài và cũng có những nguyên nhân là do các yếu tố bệnh lý trong cơ thể. Vậy những nguyên nhân cơ bản gây ngứa môi là gì và cách khắc phục như thế nào hiệu quả?

Có thể thấy, ngứa là một hiện tượng vô cùng quen thuộc và phổ biến. Cchắc chắn trong chúng ta ai ai cũng đã từng trải qua cảm giác bị ngứa rồi đúng không? Mức độ ngứa sẽ có thể nặng nhẹ khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây ngứa. Và cũng có thể ngứa ở một số cơ quan, vị trí hoặc sẽ bị ngứa toàn thân.

Thông thường bạn sẽ gặp hiện tượng ngứa da vùng cánh tay, chân, ngứa toàn thân. Nhưng cũng có một số người gặp hiện tượng ngứa môi. Bạn sẽ thấy rằng hiện tượng này quá bình thường và hoàn toàn lành tính. Nhưng nếu tình trạng ngứa không thuyên giảm mà ngày một tăng lên thì như thế nào?

Để có thể chữa trị được dứt điểm ngứa môi thì bạn phải xác định được chính xác nguyên nhân gây ngứa là do đâu. Như đã nói, bạn bị ngứa môi có thể là do các yếu tố môi trường bên ngoài hoặc sẽ do các yếu tố bệnh lý bên trong cơ thể. Vậy có những nguyên nhân cơ bản nào gây nên tình trạng ngứa môi và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

Những nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng ngứa môi

Hiện tượng ngứa môi xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và việc xác định được rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn có hướng điều trị chuẩn, hiệu quả nhất. Vậy những nguyên nhân gây ngứa môi là gì?

  • Dị ứng

Có thể nói, dị ứng là một trong những nguyên nhân cực kỳ phổ biến gây nên các tình trạng ngứa da, đặc biệt là ngứa môi. Thông thường, bạn sẽ bị ngứa môi nếu gặp phải: Dị ứng thời tiết, dị ứng thuốc, dị ứng hóa mỹ phẩm… Cơ thể sẽ tạo ra những phản ứng ngứa khi găp phải những tác nhân lạ.

Thông thường nếu dị ứng nhẹ thì những hiện tượng ngứa môi sẽ hết trong khoảng vài ngày. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp dị ứng nặng, hiện tượng ngứa môi sẽ không hết mà ngày càng nặng thêm. Khi đó bạn cần đi gặp bác sĩ ngay lập tức!

  • Môi rộp

Thông thường, vào mùa đông hanh khô, môi của bạn thường bị nứt nẻ hoặc ngứa. Khi đó hiện tượng ngứa sẽ làm bạn vô cùng khó chịu và đôi khi môi bạn còn bị chảy máu vì quá khô.

  • Bệnh zona

Zona là một trong những loại bệnh lý gây ra tình trạng ngứa da, đặc biệt là ngứa môi. Nếu bị zona bạn sẽ gặp phải tình trạng ngứa da, nóng, phát ban…

  • Bệnh lupus

Lupus là một loại bệnh lý của hệ miễn dịch. Bệnh có thể ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trong cơ thể, bao gồm cả các dây thần kinh. Và một trong những biểu hiện của bệnh lupus chính là tình trạng ngứa, đặc biệt là ngứa môi.

  • Côn trùng cắn

Bạn cũng có thể bị ngứa môi do côn trùng cắn. Tùy vào cơ địa mà vết đốt sẽ mau lành hoặc nặng thêm.

Cách điều trị khi bị ngứa môi

Nếu bạn xác định được rõ nguyên nhân gây ngứa môi thì bạn có cách điều trị chuẩn nhất và mang lại hiệu quả nhanh nhất. Đối với các trường hợp ngứa môi do côn trùng cắn, dị ứng, mề đay… thì bạn có thể sử dụng các loại kem bôi, thuốc trị ngứa. Còn nếu nguyên nhân gây ngứa môi là do các bệnh lý bên trong cơ thể thì bạn phải đi thăm khám bác sĩ để có phác đồ điều trị chuẩn xác và an toàn nhất.

Cụ thể, nếu bị ngứa môi do các tác nhân môi trường bên ngoài thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm chống ngứa, trị ngứa của Remos. Remos hiện có dòng sản phẩm Remos IB chuyên cho trị ngứa do côn trùng cắn, Remos Anti-itch là thuốc trị ngứa dùng cho trường hợp bị dị ứng, mề đay, rôm sảy ở trẻ nhỏ.

Các sản phẩm kem bôi trị ngứa môi của Remos hoàn toàn an toàn và cam kết mang lại hiệu quả rõ rệt, nhanh chóng.